Ðông Trùng Hạ Thảo là gì?

Từ xưa đến nay, Ðông Trùng Hạ Thảo đều được xem như cây thuốc hảo hạng có công dụng kéo dài tuổi thọ, tư bổ sức khỏe. Trong dược điển “Bản thảo tùng tân” và “Trung hoa dược điển”, đều giới thiệu Ðông Trùng Hạ Thảo là cây thuốc bổ phổi ích thận, tăng cường chức năng thận, bảo vệ cơ quan gan, tỳ và phổi.

Ðông Trùng Hạ Thảo là một giống nấm mọc ký sinh trên ấu trùng của một loài sâu thuộc họ cánh bướm, nấm và sâu cộng sinh với nhau. Mùa đông, ấu trùng nằm dưới đất bị bào tử nấm Cordiceps Chinensis nhiễm vào, hút hết chất dinh dưỡng làm con trùng chết khô, đến mùa hạ, nấm sinh cơ chất (Stroma) mọc chồi khỏi mặt đất nhưng gốc vẫn dính liền vào đầu con sâu. Nên được gọi là Ðông Trùng Hạ Thảo.

Đông Trùng Hạ Thảo thiên nhiên thường chỉ mọc ở những nơi hiểm yếu, sản lượng ít và chất lượng không được đảm bảo, chưa đáp ứng nhu cầu ngày càng gia tăng trên thị trường, các nhà khoa học đã tuyển chọn sợi giống trùng thảo chất lượng cao, cùng kỹ thuật nuôi trồng tiên tiến nhất, bào chế sợi khuẩn trùng thảo Cs-4 cao cấp, có giá trị ngang bằng với Đông Trùng Hạ Thảo thiên nhiên. Theo “Dược Điển Trung Quốc”, CS4 được sử dụng làm nguyên liệu cho sản xuất thuốc.

Process

Linh Chi là gì ?

Trong truyền thuyết Linh Chi là cây thuốc tiên có công dụng “cải tử hoàn sinh” và “điều trị bá bệnh”. Ở Trung Quốc và Nhật Bản, Linh Chi được tôn sùng là thượng dược hảo hạng. Từ xưa đến nay, các tầng lớp vua chúa của Trung Quốc và Nhật Bản đều xem Xích Linh Chi là thuốc bổ giúp sống lâu và khỏe mạnh. Xích Linh Chi có công dụng tăng cường sức lực, nâng cao khả năng miễn dịch và điều tiết sinh lý, giúp các mô tổn thương phục hồi nhanh chóng, giải độc, chống lão hóa. Dùng Xích Linh Chi thường xuyên sẽ giúp tăng cường sức lực, hiệu quả rõ rệt.

 

   
 

Ðông Trùng Hạ Thảo Tenken     |    Chính Sách Bảo Mật    |    Liên Hệ

© Tenken Health All Rights Reserved